Nhật Bản hỗ trợ Thừa Thiên - Huế máy lọc nước, tấm trải nhựa

18/10/2020 01:08
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đề nghị các Bộ, ngành, địa phương nhanh chóng tiếp nhận hàng hóa hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên - Huế từ chính phủ Nhật Bản.

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản, chính phủ Nhật Bản thông qua Cơ quan Hợp tác Quốc tế (JICA) dự kiến xuất hàng cứu trợ khẩn cấp để hỗ trợ người dân bị thiệt hại nặng nề bởi mưa lũ tại tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Hàng hóa gồm 50 máy lọc nước (tốc độ lọc 4 lít/phút, công suất lọc tối đa 100.000 lít) và 250 tấm trải nhựa (kích cỡ 50x4 m), tổng trọng lượng 10.466 kg với giá trị hơn 123.000 USD. Dự kiến hàng hóa hỗ trợ đợt một (gồm 25 máy lọc nước và 125 tấm trải nhựa) sẽ đến sân bay quốc tế Đà Nẵng vào 17h25 ngày 18/10.

Do thời gian gấp rút, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NNPTNT) có văn bản đề nghị Bộ Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Y tế, Giao thông Vận tải, Khoa học và Công nghệ chỉ đạo các đơn vị liên quan trực thuộc tạo điều kiện hỗ trợ để nhanh chóng hoàn thành các thủ tục, kịp thời nhận hàng hóa từ JICA.

Nhat Ban ung ho may loc nuoc,  tam trai nhua cho mien Trung anh 1

Tại TP Huế, hàng chục khu dân cư vẫn ngập sâu trong nước. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Tổng cục Hải quan chỉ đạo Cục Hải quan TP Đà Nẵng và Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế sân bay Đà Nẵng hướng dẫn và tạo điều kiện để hàng hóa được thông quan nhanh nhất vào Việt Nam, hoàn thành các thủ tục sau thông quan. Bộ NNPTNT cam kết sẽ phối hợp với các Bộ, ngành liên quan để hoàn thiện các thủ tục theo quy định.

Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng và các đơn vị liên quan miễn các chi phí lưu giữ hàng hóa; tạo điều kiện để hàng hóa được vận chuyển, bàn giao cho các địa phương trong khu vực Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.

Các đơn vị liên quan trực thuộc Bộ NNPTNT phối hợp với các Bộ, ngành liên quan để thực hiện các thủ tục thông quan hàng hóa hỗ trợ khẩn cấp. UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cử đầu mối tiếp nhận và vận chuyển hàng hóa cứu trợ; phối hợp với Bộ NNPTNT và các Bộ, ngành liên quan để hoàn thiện các thủ tục tiếp nhận hàng hóa hỗ trợ.

Bộ NNPTNT giao Vụ Khoa học, Công nghệ và Hợp tác quốc tế - Tổng cục Phòng chống thiên tai thực hiện các thủ tục thông quan, tiếp nhận hàng hóa từ JICA.

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 16/10, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và phu nhân sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 18 đến ngày 20/10 sau khi nhận lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân.

Việc tân thủ tướng Nhật Bản chọn Việt Nam cho chuyến công du đầu tiên sau khi nhậm chức hồi giữa tháng 9 là bằng chứng thể hiện quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước tiếp tục phát triển tốt đẹp kể từ khi được thiết lập vào tháng 3/2014.

Khuyến mãi
Là quốc gia tiêu thụ bia lớn thứ 9 thế giới với tốc độ tăng trưởng vượt xa mặt bằng chung, Việt Nam là thị trường hấp dẫn với các đại gia quốc tế như ThaiBev, Heineken.
Sự bất cẩn, thiếu tìm hiểu của khách khi đặt phòng đi du lịch là điều bị nhiều kẻ gian lợi dụng nhằm trục lợi.
Để tôm vừa ngọt, không tanh, giữ nguyên được hương vị, khi luộc tôm bạn nên nhớ cho 4 nguyên liệu này: Muối, gừng, hạt tiêu, rượu trắng. 
Tháng 11 là thời điểm cuối cùng trong năm để du khách có cơ hội săn mây đẹp nhất ở Đà Lạt.
Trong các kiểu chế biến khoai thì luộc, hấp là khá phổ biến. Một số người thắc mắc, vì sao mình hấp khoai không được ngọt, ngon như ngoài hàng. Nguyên nhân là khi luộc khoai bạn đã bỏ quên một bước rất quan trọng, đó là đem phơi.
Cùng được Bộ Nội vụ cấp phép thành lập ngày 3/9, Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam và Hiệp hội Nước mắm Việt Nam ráo riết tổ chức đại hội đầu tiên hôm 27/10.
Danh mục